Digital Marketing, Kiến thức hữu ích

7 chiến lược tối ưu backlinks hiệu quả

2Q==

Một trong những điều quan trọng nhất trong thế giới SEO là tối ưu backlinks. Backlinks là các liên kết hướng tới trang web của bạn, còn được gọi là liên kết inbound. Backlinks là mục tiêu của nhiều kỹ sư SEO bởi vì Google sẽ cung cấp sự tin cậy nhiều hơn vào các trang web có số lượng backlinks chất lượng và xem xét những trang web có liên quan nhiều hơn đến những trang web khác trong trang kết quả tìm kiếm của họ cho một truy vấn tìm kiếm.
Bài viết này nhằm mục đích cho những người không biết làm thế nào để tạo ra một backlink tốt và hy vọng giúp bạn tránh tạo ra backlinks xấu và gây tổn thương cho trang web của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí của backlinks tốt.

toi uu backlinks2

1. Sự liên quan của nội dung

Một backlinks được coi là tốt nếu bạn xây dựng backlink chú ý đến sự liên quan trong chủ đề của nó. Ví dụ, nếu bạn phát triển một trang web về xe đua và đặt một liên kết trên các cửa hàng trực tuyến bán quần áo thì đó được coi là không phù hợp. Ngược lại, website của bạn sẽ được coi là liên quan nếu bạn xác định vị trí của ban trên một trang web khác trong đó có chủ đề liên quan đến bạn. Ví dụ, bạn tạo ra một cửa hàng oto trực tuyến sau đó bạn đặt liên kết của bạn đến trang web xe đua, điều đó có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng. Hơn nữa nếu các trang web có liên quan liên kết với bạn thì đó được coi là backlink chất lượng.

2. Làm sạch Site Backlinks

Như ở trên tôi đã nói, sự liên quan là rất quan trọng tuy nhiên có backlink sạch trên trang web cũng khá quan trọng. Trên thực tế, một trang web như thế nào là sạch chưa đủ rõ ràng nhưng một số trang web được coi là sạch chủ yếu là các ví dụ về các trang web của chính phủ, giáo dục và chắc chắn là không phải những trang web khiêu dâm, gambling hoặc các trang web được lấp đầy bởi rất nhiều quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết lập một backlink, bạn phải tạo ra một nội dung có liên quan, hữu ích và chứa đựng nhiều thông tin trên môt trang web sạch.

toi uu backlinks

3. Tránh comment spam

Một comment spam là một liên kết trên một trang web mà có hoặc không có sự liên quan với sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người xem mà nó còn được coi là backlink không thân thiện với Google. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được thứ hạng thấp trong công cụ tìm kiếm của Google. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt các liên kết của bạn trên các trang web phù hợp và với một số lượng nhất định.

4. Lan truyền các liên kết một cách khôn ngoan

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang cố gắng để làm rất nhiều chương trình khuyến mãi với liên kết của bạn, nhưng xin lỗi đó là một công việc khó khăn của bạn khi việc sản xuất nhiều liên kết nhanh sẽ có tác động khá tiêu cực. Bạn có thể tưởng tượng, nếu bạn là một khách hàng, mở trang web mười lần một ngày và tìm kiếm các liên kết tương tự trên mỗi trang web đó. Bạn cảm thấy thế nào? Đó là lý do tại sao Google ngăn chặn việc đó, Google cũng giới hạn quảng cáo mỗi ngày và họ đang xem xét hành vi tương tự của xây dựng liên kết trên các trang web khác. Google có thể gỡ bỏ các liên kết của bạn xuống hoặc xóa trang web của bạn từ tìm kiếm của nó. Nếu bạn bị cô lập, bạn nên xóa các chương trình thúc đẩy backlink của bạn để thuyết phục Google mở trang web của bạn một lần nữa.

5. Nhận các liên kết referral

Nhiệm vụ thách thức SEO nhất là nhận được các liên kết referral, nó không chỉ đòi hỏi kỹ thuật SEO mà còn cần một số kỹ năng kết nối để ảnh hưởng đến những trang web chất lượng hơn, chẳng hạn như các trang web về giáo dục, chính phủ, các trang web của các đài truyền hình nổi tiếng…để sẵn sàng giới thiệu bạn trong các trang web của họ.

toi uu backlinks1

6. Trao đổi liên kết

Việc nhắm mục tiêu vào con cá lớn hơn để thúc đẩy là không hề dễ dàng nhưng cũng không phải là khó nếu bạn biết làm thế nào để có được nó. Một trong những cách dễ nhất để nhắm mục tiêu vào con cá lớn hơn là liên hệ ngay với họ và cung cấp địa chỉ liên hệ của bạn để bạn có thể trao đổi liên kết giữa họ và bạn. Chiến lược phổ biến nhất cho đây là trở thành nhà hảo tâm của họ hoặc tài nguyên hữu ích cho họ, ví dụ cung cấp một số nội dung hoặc quảng cáo.

7. Thúc đẩy truyền thông xã hội

Cuối cùng, thay vì gửi spam cho các trang web có liên quan, bạn nên phân bổ chương trình khuyến mãi của bạn trực tiếp trên các trang web truyền thông xã hội có liên quan hơn và nhắm mục tiêu vào đó. Hơn nữa, việc tạo ra một phương tiện truyền thông xã hội đặc biệt sẽ tạo ra một không gian cho trang web của bạn để có thể được xem bởi nhiều khán giả hơn mà không bị coi là spam.

Repu Digital tổng hợp (Nguồn MCL – Theo Thegioiseo)

Repu Digital – Digital Marketing Agency Full Service hàng đầu Việt Nam

Trở lại danh sách

Câu hỏi / Bình luận của bạn