Digital Marketing, Kiến thức hữu ích

Cách tăng traffic cho website bán hàng

website-ban-hang

Website bán hàng trực tuyến là cầu nối giúp các doanh nghiệp mang sản phẩm của mình giới thiệu với khách hàng. Để tối ưu hiệu quả bán hàng và kích thích doanh thu nhanh chóng, hãy cải thiện giao diện và nội dung website của bạn, vừa tăng lượng truy cập, vừa tiến gần hơn đến hiệu quả truyền thông và kinh doanh như mong đợi.

1. TẠO VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

 

website ban hang2

 

Ngày nay khách hàng không chỉ đọc thông tin trên các website bán hàng, họ muốn tiếp cận bằng âm thanh và hình ảnh hấp dẫn. Video là một trong những công cụ tuyệt vời đáp ứng được điều này…Video là một công cụ bán hàng mạnh mẽ nó cung cấp các thông tin hiệu quả bằng cách gây ấn tượng mạnh.

Như bạn biết YOUTUBE, VIMEO …những nền tảng này không những giúp chúng ta trình chiếu video mà còn giúp tối ưu hóa từ khóa công cụ tìm kiếm giúp tăng thêm lưu lượng truy cập vào website.

 

2. MUA ĐỦ BỘ TÊN MIỀN

 

website-ban-hang3

 

Các doanh nghiệp Việt Nam khi xây dựng website bán hàng ít ai quan tâm đến vấn đề này, thường họ chỉ mua một tên miền .com, .vn hoặc com.vn, tuy nhiên việc mua đủ bộ tên miền cho một thương hiệu hay một sản phẩm mới của bạn góp phần tăng lưu lượng truy cập đáng kể.

Mua đủ bộ tên miền, thậm chí mua thêm cả những tên miền có thể gõ nhầm không tốn bao nhiêu tiền so với chi phí marketing nhưng giúp bạn tránh thất thoát lưu lượng truy cập. ( Lưu lượng truy cập có thể là khách hàng và là tiền của bạn trong hiện tại và tương lai)

Ví dụ: Bạn có một website hoạt động trên tên miền .com nhưng khách hàng của bạn thường gõ nhầm thành .com.vn, khiến bạn mất đi một lượng khách hàng lớn tệ hơn nếu đối thủ của bạn đang sở hữu tên miền .com.vn để bán cùng sản phẩm với bạn.

 

3. WEBSITE BÁN HÀNG CỦA BẠN CÓ BLOG KHÔNG?

 

website ban hang8

 

Ứng dụng blog để marketing online là một trong những chiến lược có hiệu quả để cải thiện lượng traffic cho website bán hàng của bạn. Tuy nhiên marketing nội dung online là một công việc khó khăn, nó đòi hỏi thời gian và sự sáng tạo.

Một trong những bí quyết để marketing nội dung là làm cho khách hàng cảm thấy họ là người thông minh, họ nhận được nhiều giá trị hơn những sản phẩm của các thương hiệu khác và được tự do bày tỏ quan điểm trực tiếp tại mục blog trên website của bạn.

4. DÙNG ỨNG DỤNG CHIA SẺ

 

website ban hang4

 

Ngày nay thế giới có hàng trăm mạng xã hội, mỗi mạng xã hội có những công dụng khác nhau tuy nhiên ở đây tập trung những con người thật có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào website bán hàng và tăng khả năng tiếp cận khách hàng của bạn. Hãy dùng 2 công cụ chia sẻ mạnh mẽ nhất hiện này là APP BUFFER và HOOTSUITE để chia sẻ đến tất cả các mạng xã hội thông tin, hình ảnh và đường link website của bạn chỉ với 1 click. Bạn cũng có thể hẹn giờ để BUFFER và HOOTSUITE tự động post. ( Thật tuyệt khi chỉ mất 15 phút online nhưng Fanpage của bạn luôn có những bài post mới mẻ vào những thời điểm HOT trên mạng xã hội – 8h AM, 2 PM, 4h PM, 9PM )

 

 5. MARKETING MẠNG XÃ HỘI

 

 

website-ban-hang5

 

Phương tiện truyền thông mạng xã hội là một cơ hội cho các doanh nghiệp thương mại điện tử thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Ví dụ với mạng xã hội Facebook nơi có hàng triệu khách hàng thực đang online và họ là những khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy lập một Fanpage và post những thông tin hữu ích kèm những hình ảnh và đường link đến website bán hàng của bạn…Traffic sẽ tăng.

 

6. KHUYẾN KHÍCH KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

 

website ban hang6

 

Theo khảo sát thì hơn 80% người tiêu dùng sẽ tin cậy sản phẩm và dịch vụ khi đọc những đánh giá tích cực từ những khách hàng đã đùng sản phẩm. Mỗi đánh giá của người dùng có một ảnh hưởng lớn trên các quyết định mua hàng của khách hàng mới.

Để có những lời đánh giá tốt không có cách gì khác hơn là bạn phải tăng giá trị cho sản phẩm vượt cả mong đợi của khách hàng. Một bí quyết mà không còn là bí mật đó là bạn phải có thái độ phục vụ và chăm sóc tận tình trước và sau bán hàng.

 

7. ỨNG DỤNG EMAIL MARKETING

 

website ban hang7

 

Hiện tại cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng của bạn là bao nhiêu? Bạn có công cụ để tăng email của khách hàng tiềm năng? Bạn có hay gửi email giới thiệu cho họ những sản phẩm mới và chương trình khuyến mại của bạn không?

Email marketing là một trong những công cụ quảng bá và giúp tăng lưu lượng truy cập website bán hàng tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thật nhiều người sẽ ghé thăm website của mình.

 

Với những phương pháp tưởng chừng như đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Hãy áp dụng ngay và kiểm chứng nhé!!!

Nguồn: Tổng hợp internet

Repu Digital – Dịch vụ Marketing Full Service chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Trở lại danh sách

Related Posts

Câu hỏi / Bình luận của bạn