Digital Marketing, Kiến thức hữu ích

101 công cụ doanh nghiệp hữu ích

9k=

Có rất nhiều yếu tố có thể đóng góp vào sự tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên, bất cứ công cụ nào mà doanh nghiệp sử dụng cũng có thể mang lại những bước tiến đáng kể cho hoạt động kinh doanh: tăng năng suất, hiệu quả dịch vụ cho khách hàng, thanh toán dễ dàng, tìm kiếm nội dung chuyên nghiệp, với công cụ nhanh chóng, hiệu quả v.v. Tối ưu được các yếu tố trên cũng là một cách thúc đẩy doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Dưới đây là danh sách 101 công cụ có thể tạo ra những biến chuyển lớn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, và được đúc kết từ quá trình hoạt động lâu năm của các chuyên gia. Tham khảo danh sách 101 công cụ được sắp xếp thông qua các lĩnh vực như sau:

Content và Social Media:

1. Openr: Biến mọi nội dung bạn chia sẻ thành Call to action, chia sẻ trên Social Media, và tự động nhắm mục tiêu và tự động thêm các call to action phù hợp với target đến các page mà bạn đã chia sẻ

2. Freepik: Miễn phí các thao tác đồ họa, vẽ vector, icon ( Copy & paste dễ dàng.)

3. Hootsuite: Quản lý Social Media phù hợp cho các doanh nghiệm đang duy trì từ 12 – 50 tài khoản và pages.

4.  Buffer: Quản lý Social Media, thiết kế đẹp, ứng dụng hoàn hảo. Ứng dụng giới hạn với các platform lớn, chỉ phù hợp với số lượng nhiều nhất 11 tài khoản và pages.

5. Canva: Hỗ trợ Templates phù hợp, kích thước dễ dàng tối ưu cho headers các trang social media, tờ rơi, ảnh post trên Facebook, hình ảnh chủ đề.

6.  Alltop HolyKaw: Sử dụng Alltop để tìm ra những yếu tố phổ biến nhất trên các trang web đặc trưng . Phù hợp cho người dùng muốn thay đổi nội dung trên profile Twitter.

cong cu doanh nghiep2

7. Hashtags.org: Tìm ra ngay những hashtags phổ biến nhất, nhanh chóng bắt kịp xu hướng và tạo được nhiều hiển thị hơn cho bài post của mình

8. Hyperlapse: App từ Instagram. Được dùng để tạo các time-lapse video (video chụp, ghép nhiều ảnh được tua nhanh trong thời gian ngắn)

9. Layout: App từ Instagram. Được dùng để tạo ra các bức hình ghép nhiều ảnh lại với nhau.

10. Boomerang: App từ Instagram. Được dùng để tạo ra các video có vòng lặp ngắn

11. easel.ly: tạo các infographics chuyên nghiệp rất nhanh chóng và trực quan

cong cu doanh nghiep3

12. Fontawesome Icons: Hỗ trợ hiển thị icon để tùy chỉnh nâng cao hình ảnh trong blog của bạn. Sự dụng không mất phí. Icon đi kèm nền trong suốt (giống như vẽ vector)

13. PicMonkey: Miễn phí chỉnh sửa ảnh trực tuyến: chỉnh sáng, chỉnh màu, ghép ảnh, phủ màu v.v

14. Pixlr: Miễn phí chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Sử dụng ứng dụng web miễn phí Pixlr để thay đổi kích thước hình ảnh, để xem hình ảnh trực tiếp.

15.  Sprout Social: Phần mềm quản lý social media. Đây là một công cụ yêu thích của Guy Kawasaki.

16.  PremiumBeat: Được sử dụng các hiệu ứng âm thanh và bản nhạc có bản quyền. Vô cùng hữu ích cho video.

17. Socedo: Tự động tạo danh sách các khách hàng tiềm năng dựa trên từ khóa, hashtags, hoặc các tiêu chí tìm kiếm khác. Lý tưởng cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Twitter.

18. Tweetwall: Lên kế hoạch các tweet trong event hay trên tường tại văn phòng của bạn để hiển thị các tweet bao gồm hashtag chữ ký của bạn.

19. Bitly: Rút ngắn URL để phù hợp với giới hạn ký tự của Twitter và các mạng xã hội khác. Đồng thời theo dõi các chiến lược marketing trên các kênh.

Digital Marketing

20. Google Web Designer: Tạo banner cho mọi thiết bị.

cong cu doanh nghiep4

21. Instagram Ads : Bạn không cần phải có tài khoản Instagram để hiển thị quảng cáo trên Instagram. Sử dụng Facebook để tạo ra một quảng cáo xuất hiện trên Instagram và link trực tiếp đến trang web của bạn.

22.  Facebook Lead Ads: Lead ads hiển thị tốt trên các phiên bản private beta nhưng chúng không có tính ứng dụng cao. Bây giờ mà Facebook đã trao quyền Lead ads cho các nhà quảng cáo, tính năng này là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng mở rộng quy mô nó lên một cách nhanh chóng.

23. Facebook Power Editor: Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này thì đã đến lúc cần dùng đến nó! 600 tùy chọn nhắm mục tiêu cho bài giúp bạn chỉnh sửa nhanh chóng và tối ưu.

24. Google AdWords: Sử dụng tất cả các tùy chỉnh Adwords giúp cho các chiến dịch của bạn trên dễ dàng điều chỉnh giá thầu theo vị trí, chèn từ khoá động, mở rộng quảng cáo, chuyển đổi nhấp chuột, nhắm mục tiêu phù hợp với từng thiết bị, hỗ trợ quảng cáo video, quảng cáo mua sắm, marketing dựa trên hành vi v.v

25. Bing Ads: Tăng cường hiển thị web search trên Twitter, Apple Siri, Kindle Fire,the Amazon Fire phone, Xbox v.v. Vì vậy, set up quảng cáo Bing sẽ không bao giờ bỏ lỡ lượng traffic trên Bing

26. Cross-Channel Remarketing: Hiển thị quảng cáo trên Twitter và Facebook để những người đến với bạn thông qua Google AdWords. Kết nối với những platform khác để chuyển hướng khách hàng bất kể họ đang ở đâu.

cong cu doanh nghiep5

27.  Facebook Audience Insights: Sử dụng nó theo chiều ngược lại. Upload thông tin những người đã mua hàng từ bạn và nhận lại những thông tin về nhân khẩu học, những trang mà họ thích, địa điểm, thành phần gia đình v.v của họ.

28.  SEMrush: Tìm ra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang dùng trong các chiến dịch tìm kiếm mất phí mà họ sử dụng.

29. VWO: thử nghiệm A / B. Phân đoạn các thử nghiệm bởi headlines, thiết kế website, bản sao website.

Tối ưu hoạt động kinh doanh và năng suất:

30. ToutApp: theo dõi Email, tích hợp với Salesforce và phân tích các hoạt động mua bán. Nói cách khác, platform này có thể tự động tìm thấy mô hình nào làm việc tốt nhất với từng đối tượng khách hàng của bạn.

cong cu doanh nghiep6

31. Phone.com: Điện toán đám mây dựa trên dịch vụ VoIP Business Phone. Công cụ này có nhiều tính năng tốt, nhưng một trong những lợi thế lớn nhất là có thể xử lý khối lượng lớn những cuộc gọi mà bạn nhận được.

32. Salesforce: giải pháp CRM. Hệ thống hóa các quy trình kinh doanh như quản lý và chuyển đổi; quản lý dự án; đồng bộ hóa nó với email và lịch của bạn; nhận dữ liệu tự động về doanh nghiệp của bạn để giới thiệu cho các ngân hàng, các nhà đầu tư, hoặc chỉ đơn giản là bổ sung kiến thức hữu ích cho người dùng.

33. Insightly: Giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ. Tích hợp với Google Apps.

34. Skitch: Đây là công cụ nhanh nhất để chèn các mũi tên và văn bản trong hình ảnh. Cũng rất hữu ích để sử dụng để bảo mật thông tin mà bạn không muốn chia sẻ, chẳng hạn như dữ liệu nhạy cảm khi chụp ảnh màn hình. Nó tích hợp với Evernote và chỉ ứng dụng cho Mac book.

35. Evernote: Sử dụng công cụ này để quản lý các ghi chú. Sử dụng các clipper web để lưu các trang web hay chỉ đơn giản là sắp xếp lại bằng cách đồng bộ giữa các thiết bị.

36. Zapier: Kết nối hàng trăm ứng dụng bạn sử dụng, tự động hóa các nhiệm vụ, và tối đa hóa năng suất. Apps bao gồm, Evernote, Salesforce, Trello, Google Calendar, Twitter, Slack, MailChimp, Dropbox, Google Drive, Typeform v.v.

37.  Google Apps for Work: Công cụ có tính ứng dụng cao và dễ dàng chia sẻ thông tin. Tích hợp email công ty về máy chủ của Google. Bên cạnh đó, bạn sẽ có được tất cả các tính năng Gmail và Google App.

38.  Intranet with Google Apps: Một trong những tính năng dễ bị bỏ qua nhất của Google Apps for Work là khả năng để tạo ra một mạng nội bộ. Tự động cập nhật với Google+ và news feed trên trang của bạn. Có thể sử dụng như một nơi đào tạo nội bộ, cập nhật tình hình công ty, và các thông tin khác mà không cần công khai chúng.

39.Google Drive: Tạo cây thư mục để lưu trữ và sắp xếp thông tin. Sơ yếu lý lịch nhân viên, ảnh hồ sơ, dự án v.v. Google Drive là một giải pháp điện toán đám mây giúp lưu trữ và sao lưu tập tiện dụng.

40. Screencast: Quay lại màn hình của bạn và gửi đi các đường link video.

41. Camtasia: Chụp lại các đoạn ghi âm, chỉnh sửa video trên Windows.

42. Google+ Hangouts: Nếu chất lượng của các video conference trên Skype không ổn, hãy sử dụng Hangout Google+. Khi bạn gửi lịch hẹn trên Google, Google sẽ tự động gửi một liên kết video với nó, vì vậy tất cả mọi người tham gia một cách dễ dàng.

43. Google Calendar: Sử dụng lịch cá nhân và chia sẻ để theo dõi các lịch hẹn của mình trên tất cả các thiết bị. Công cụ này gần như tích hợp với mọi thiết bị và load cũng rất nhanh.

44. Notes: Sử dụng chương trình ghi chú mặc định trên máy tính xách tay hay điện thoại thông minh của bạn để lưu lại các thông tin cần nhớ. Có vô số các phiên bản hữu ích dành cho Mac, Windows, iOS, Android v.v

45. Skype: Lấy các số điện thoại từ Skype và forward đến điện thoại di động của bạn. Bằng cách này bạn không bao giờ bỏ lỡ một cuộc gọi từ khách hàng ngay cả khi bạn đang đi du lịch.

46. ​​Tripit: Ứng dụng lên kế hoạch cho các chuyến đi khi được thông báo thời gian bay chính xác.

cong cu doanh nghiep7

47. Basecamp: Quản lý dự án cho các doanh nghiệp dịch vụ.

48. Desk.com: Bàn giải pháp giúp cho các doanh nghiệp nhỏ. Tích hợp dễ dàng với Salesforce.

49. Sidekick: Xem ai mở email của bạn và khi nào.

50. AngelList: Đăng tin tuyển dụng những người thuộc cộng đồng startup với thông điệp Silicon Valley, quyên góp tiền, hoặc đầu tư.

51. Asana: Theo dõi thời gian sử dụng trên mỗi dự án.

52. Harvest: Theo dõi thời gian và thời hạn hóa đơn có liên quan.

53. SwiftKey: bàn phím đa ngôn ngữ, tích hợp dự đoán thông minh cho điện thoại di động.

54. Time Doctor: Quản lý năng suất của cả team. Theo dõi thời gian làm việc của từng người trong team.

55. dashlane: Biến các danh sách mật khẩu hỗn độn của bạn thành một list mật khẩu quy củ.

56. InvoiceBerry: Theo dõi chi phí kinh doanh, gửi báo giá và hóa đơn.

57. Upwork: Platform cho các freelancers, gần giống oDesk. Tuyển dụng một team phù hợp cho dự án của bạn.

58. Trello: Tùy chỉnh giao diện các email, bảng tính, ghi chú v.v của dự án.

59. ReferralSnip: Tạo chương trình giới thiệu của riêng bạn để tạo hiệu ứng truyền miệng tốt hơn.

Trang web:

60. Google PageSpeed Insights: Xem tốc độ load trang web là trên máy tính để bàn và điện thoại di động. Tự động tạo ra danh sách các yếu tố cần cải thiện.

61. Google Web Designer: Vẽ đồ họa có hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

62. Google Mobile-Friendly Test: Tìm kiếm tự nhiên cho kết quả 1 label có giao diện thân thiện trên điện thoại. Lấy label này test với hệ thống để tìm tra các yếu tố giúp cho website của bạn hiển thị tốt hơn trên di động. Thử nghiệm được thực hiện trên các đường link mà bạn chọn, hoàn toàn miễn phí.

63. Uberflip: Hiển thị nội dung khác nhau trên trang web của bạn tùy thuộc vào người đang xem nó.

64. Mashshare: Plugin về Social Sharing có giao diện giống như nút Mashable’s sharing

cong cu doanh nghiep10

65. Publicize for WordPress: Tự động chia sẻ bài viết blog trên profile Google+ và các tài khoản mạng xã hội khác.

66. GoToMeeting: Thiết lập các cuộc họp và thiết lập nhắc nhở tự động cho tất cả mọi người. Giao diện chuyên nghiệp và âm thanh chất lượng hàng đầu.

67. Zopim: Live chat cho trang web.

68. Yoast SEO: miễn phí, tiện dụng cài WordPress plugin để kiểm tra bài viết blog của bạn về mật độ từ khóa và xem trước bài viết ngay trong kết quả tìm kiếm. Được đánh giá là công cụ hữu ích nhất.

69. Instapage: Dễ dàng tạo landing page với các template có sẵn.

70. Unbounce: Dễ dàng tạo landing page với các kết quả test tích hợp sẵn.

71. CrazyEgg: Xem chính xác nơi mà khách hàng click vào trên trang web của bạn, chỉ ra chi tiết chính xác vị trí trên hình ảnh hoặc nút bấm của website. Điều này giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao khách hàng rời khỏi trang web của bạn và nơi nên để các call to action quan trọng.

72. W3 Total Cache: plugin WordPress giúp tăng hiệu suất máy chủ. Nói cách khác, điều này làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn.

73. timetrade: Đặt lịch hẹn trực tuyến có hướng dẫn và phân tích.

74. Autosend: Tự động gửi email cá nhân hóa và tin nhắn văn bản đến khách hàng tiềm năng dựa trên hành động của họ trên trang web của bạn.

75. Picreel: Không thể tránh khỏi một số người sẽ rời khỏi trang web của bạn mà không thao tác. Hãy cho hẹ thấy các cách thoát được cá nhân hóa dựa trên những hành động của họ trên trang web của bạn.

Xây dựng thương hiệu và khuyến mãi:

76. AgoraPulse: Quản lý Social Media. Phù hợp cho các cuộc thi và chương trình khuyến mãi và báo cáo trên Facebook.

77. Mobile Roadie: Tạo một ứng dụng di động cho doanh nghiệp của bạn.

78. MailChimp: công cụ Email marketing tiết kiệm chi phí.

79. Intercom: Email marketing với các email event-triggered, cùng các tính năng truyền thông khác nữa.

80. Infusionsoft: CRM cho doanh nghiệp nhỏ: E-mail marketing, sales platform, quản lý quan hệ khách hàng, marketing automation v.v

81. Tinyletter: Nếu bạn gửi bản tin cho một người ở Silicon Valley bạn nên có logo chữ nhỏ trên đó. Đó là hiệu quả của công cụ này.

cong cu doanh nghiep11

82. Etsy: Sáng tạo với các bản in của bạn. Ví dụ, sử dụng các phong bì có cỡ như một chiếc card và ghi chú với câu chuyện của bạn bên trong – cách để người nhận sẽ nhớ đến và giữ gìn nó!

83. QRstuff: Nhận mã QR miễn phí và dẫn người dùng đến các trang đích thú vị (cuộc thi về suy nghĩ, các sản phẩm phiên bản giới hạn, video behind the scenes đang hot, báo cáo các ngành công nghiệp, vv)

84. Postcardly: Tải lên một hình ảnh và gửi đi như một tấm bưu thiếp. Tải lên địa chỉ với số lượng lớn. Phù hợp cho các dịp lễ, tết!

85. Google Photos: Sử dụng các ảnh gifs tự động tạo ra nhiều nội dung cho các trang và hồ sơ trên mạng xã hội của bạn.

86. YouTube Live Stream: Xem live stream tại văn phòng khi đang diễn ra sự kiện trực tiếp.

87. Google+ Hangout on Air: Có một hangout được xem trực tiếp công khai để người khác có thể tham gia. Không nên nhầm lẫn với các hangout Google+ không được public! Google+ Hangouts on Air cũng có thể được phát trực tiếp trên trang Google+ của bạn.

88. GoToWebinar: Phù hợp cho webinar, hình ảnh trực quan và chất lượng tốt.

89. Paper.li: Website / blog dựa trên nguồn cấp dữ liệu và tự động tạo ra như một bản tin. Những người mà bạn target sẽ tự động nhận được Twitter giúp bạn có được lưu lượng truy cập nhiều hơn.

cong cu doanh nghiep13

90. Powtoon: Tạo video animated và các bài thuyết trình doanh nghiệp.

91. Google Alerts: Nhận thông báo khi có ai đó nói về thương hiệu của bạn.

92. mention: Tìm ra những người đang nói về bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn trên web và xem các báo cáo về hoạt động trực tuyến của bạn.

93. Oktopost: Quản lý Social media cho các kênh tiếp thị của doanh nghiệp B2B.

Giáo dục:

94. Udemy: Bán các khóa học và / hoặc chương trình học từ nguồn khác.

95. Flipboard: Ứng dụng di động được các nhân hóa trên newsfeed.

96. My Alltop:: Đăng ký miễn phí và chọn những trang web phổ biến có bài viết mà bạn vẫn xem. Đây là cách điển hình và cung cấp nhiều thông tin giúp bạn bắt kịp xu hướng trong ngành công nghiệp của bạn.

cong cu doanh nghiep14

97. Medium: Cô đọng các bài viết blog có nội dung chuyên sâu. Viết và / hoặc đọc các bài viết với chủ đề cụ thể.

98. Reddit: Tìm chủ đề bạn quan tâm và tìm thông tin hữu ích cho bạn

99. BuzzSumo: Tìm ra những gì được chia sẻ nhiều nhất và trending nhất.

100. Teachable: Bán các khóa học trực tuyến của bạn.

101. Google Trends: Tìm ra những thông tin mà toàn thế giới đang nói trên Google và nơi mà họ tìm kiếm những thông tin đó.

Nguồn: Repu Digital (theo SEJ)

Repu Digital – Digital Marketing Agency Full Service hàng đầu Việt Nam

 

 

Trở lại danh sách

Câu hỏi / Bình luận của bạn