Digital Marketing

Top 5 kênh YouTube học Digital Marketing MIỄN PHÍ hay nhất 2021

Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng là một môn học khó, đòi hỏi người học ngoài việc trải nghiệm thực tế, còn phải chăm chỉ rèn luyện, mở mang kiến thức ngành cho mình. Có như vậy, các marketer mới có thể vững bước trên con đường sự nghiệp. Nhưng học ở đâu, học thế nào, học để làm gì thì không phải ai cũng biết. 5 kênh về Marketing dưới đây sẽ là nguồn học vô giá mà Youtube có thể đem đến cho bạn.

Repu Digital tin rằng phương pháp học qua Youtube, với những video hướng dẫn và chia sẻ cực tâm huyết, kỹ càng từ những bậc “tiền bối” có kinh nghiệm trong ngành sẽ là phương pháp không-thể-phù-hợp-hơn!

Trong bối cảnh dịch covid và giãn cách xã hội, thật tuyệt nếu chúng ta được học tập và tích lũy kiến thức…ngay tại nhà + hoàn toàn miễn phí, đúng không ạ? ^-^

1. HubSpot YouTube Channel

HubSpot là một nền tảng tiếp thị tăng trưởng hàng đầu với hàng nghìn khách hàng trên khắp thế giới. Phần mềm HubSpot bao gồm phần mềm HubSpot Marketing Hub, phần mềm HubSpot Sales Hub, phần mềm HubSpot Service Hub và phần mềm HubSpot CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) mạnh mẽ, trao quyền cho hàng nghìn công ty những công cụ họ cần, để phát triển tốt hơn và khiến khách hàng của họ hài lòng. Theo HubSpot Việt Nam (đại diện bởi Repu Digital), HubSpot 2021 còn bổ sung thêm phần mềm HubSpot CMS (quản trị nội dung: website, landing page, form, blog,…), HubSpot Operation (quản lý data) vô cùng hữu ích đối với Doanh nghiệp.

HubSpot - kênh YouTube học Digital Marketing miễn phí

Ngoài ra, Học viện của HubSpot (HubSpot Academy) là trường dẫn đầu trên toàn thế giới về tiếp thị trong nước, bán hàng và giáo dục dịch vụ. Kể từ năm 2012, Học viện HubSpot đã thực hiện sứ mệnh thay đổi cách mọi người và công ty phát triển, cung cấp đào tạo trực tuyến cho thời đại kỹ thuật số: các khóa học, dự án, chứng chỉ và đào tạo phần mềm.

Xem thêmHubSpot Academy là gì? Hướng dẫn tìm, học, thi chứng chỉ khóa học (repu.vn)

Các video trên kênh YouTube giúp các bạn có những thông tin đầy đủ và chính xác về Marketing như Everyhing you need to know about Digital Marketing (những điều bạn cần biết về Tiếp thị Kỹ thuật số), SEO Success Strategies (Chiến lược thành công trong SEO),…

2. Unbounce YouTube Channel

Unbounce giúp bạn chuyển đổi những người truy cập thông thường thành khách hàng tiềm năng, người bán hàng hay khách hàng lâu dài. Sử dụng những phương pháp mà Unbounce gợi ý, bạn có thể tạo và xuất bản các trang Marketing của riêng mình — mà không cần nhờ vả IT, lập trình viên hay coder.

Việc trang bị cho mình thông tin chi tiết về thông tin chuyển đổi, đồng thời nâng cao trực giác và kỹ năng, bạn đã có để đảm bảo hiệu suất chiến dịch tốt nhất ở mọi thời điểm và trở thành nhà tiếp thị tốt hơn ngay hôm nay.

Xem thêm

HubSpot - kênh YouTube học Digital Marketing miễn phí

3. MOZ YouTube Channel

Moz là 1 kênh youtube về phần mềm phân tích Marketing cho SEO, Links, Social và Brand. Những ai theo đuổi Marketing nói chung và online Marketing nói riêng thì chắc chắn không nên bỏ qua nguồn học tập tốt này. Các video được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và tất cả đều xoay quanh các kiến thức, nội dung Marketing khá chuyên sâu, và đòi hỏi bạn có khả năng tiếng Anh đủ tốt và kiến thức nền tảng về Marketing cũng phải đủ tốt để đảm bảo việc tiếp thu lượng bài học nhiều thế này.

Moz - kênh YouTube học Digital Marketing miễn phí

4. Brian Dean – Backlinko YouTube Channel

Brian Dean, người sáng lập Backlinko, là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong lĩnh vực SEO. Nếu bạn là người mới bắt đầu SEO, hướng dẫn chuyên sâu của Brian Dean về các chủ đề SEO có thể giúp bạn làm quen với các khái niệm SEO khác nhau sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn cho trang web của mình.

Xem thêmFrom Ph.D. Candidate To SEO Guru: Brian Dean Of Backlinko Reveals How He Achieved SEO Success (forbes.com) (Từ ứng cử viên Tiến sĩ tới bậc thầy SEO: Brian Dean từ Backlinko hé lộ cách gặt hái thành công trong SEO – Forbes)

Trên kênh của mình, Dean chia sẻ các chiến lược SEO, xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung hữu ích mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.

Anh ấy cũng chia sẻ các ví dụ thực tế và các nghiên cứu điển hình về SEO để cho bạn thấy các kỹ thuật chính xác mà anh ấy đang sử dụng để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của mình. Ví dụ: trong nghiên cứu điển hình về xây dựng liên kết này, anh ấy giải thích cách chiến lược “Khách truy cập” đã giúp một trong những độc giả của anh ấy tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm trên trang web của anh ấy lên hơn 900%.

Brian Dean & Backlino - kênh YouTube học Digital Marketing miễn phí

5. Semrush YouTube Channel

Nếu bạn đã theo dõi blog của tôi đủ lâu, thì bạn sẽ biết rằng tôi thích Semrush hơn mọi công cụ SEO khác trên thị trường.

Kênh YouTube của Semrush có đủ nội dung để dạy bạn những kiến thức cơ bản về SEO và tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm các chủ đề như “Cách tạo liên kết ngược đến trang web của bạn”, “Cách xếp hạng trên YouTube” và “Theo dõi chỉ số SEO và xếp hạng nhanh hơn trên Google”.

Ngoài ra, kênh còn có các hướng dẫn về cách sử dụng Semrush để nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh và hơn thế nữa để giúp bạn xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Bạn cũng có thể theo dõi Semrush Live, là kênh Semrush dành cho các sự kiện trực tiếp như hội thảo trên web và hội nghị trực tuyến.

HubSpot - kênh YouTube học Digital Marketing miễn phí

Trên đây, Repu Digital đã chia sẻ cùng bạn top 5 kênh YouTube học Digital Marketing miễn phí hay nhất 2021 dựa trên kinh nghiệm của CEO Lại Tuấn Cường. Còn bạn, bạn đã học Digital Marketing qua kênh YouTube nào trong số 5 kênh trên rồi, bạn thích kênh nào nhất? Comment phía dưới bài viết này bất kỳ ý kiến hay câu hỏi nào của bạn nhé ;)

Lại Tuấn Cường
Trở lại danh sách

Câu hỏi / Bình luận của bạn